breaking news

ส่องกระแสตลาดสมาร์ทโฟน จากงาน Thailand Mobile Expo 2017

ตุลาคม 18th, 2017 | by administrator
ส่องกระแสตลาดสมาร์ทโฟน จากงาน Thailand Mobile Expo 2017
Biz Update
0

งาน Thailand Mobile Expo 2017 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งผู้ผลิตโทรศัพท์ ตัวแทนจำหน่าย ผู้ให้บริการเครือข่าย ที่นำสินค้าและบริการมาลด แลก แจก แถม โปรโมชั่นต่างๆ มากมาย ในขณะเดียวกันประชาชนหลั่งไหลมาร่วมงานกันอย่างหนาแน่น

เริ่มต้นกันที่แบรนด์ใหญ่อย่างซัมซุง ที่ขอโทรศัพท์มากมายหลายรุ่นมาจัดโปรโมชั่นในงานนี้ โดยเฉพาะรุ่นเรือธงประจำปีนี้ Galaxy S8 และที่เพิ่งเปิดตัวไปกับ Galaxy Note 8 ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบด้วยกันทั้งคู่ นอกเหนือจากบูธของซัมซุมเองแล้ว ตัวแทนจำหน่าย หรือร้านค้าต่างๆ ก็มีโปรโมชั่นสำหรับโทรศัพท์ของซัมซุงมากมาย

ต่อกันที่สมาร์ทโฟนจาก Oppo แบรนด์จีนที่มียอดขายสูงมากในประเทศไทย ที่ยังคงเน้นไปที่เรือธงของค่ายคือ R9s โดยขนของสมนาคุณมามากมายสำหรับงานนี้ แม้ว่า R9s จะไม่ได้ไร้ขอบมากนักเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ แต่ชูจุดเด่นที่กล้องมาเป็นตัวขาย ก็ยังคงได้รับความนิยม

ทางด้านของยักษ์ใหญ่อีกรายจากญี่ปุ่น Sony ก็มาพร้อมกับเรือธงอย่าง Sony Xperia XZ Premium ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การถ่ายวิดีโอซูเปอร์สโลโมชั่นที่ทำได้ถึง 960 เฟรมต่อวินาที และหน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงถึงระดับ 4K เป็นรุ่นแรกของโลกเลยทีเดียว

ฝากของ Huawei สมาร์ทโฟนชื่อดังจากจีน จัดหนักลดราคาสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่น ไม่เว้นแม้แต่รุ่นเรือธงอย่าง P10 และ Mate 9 (เพราะในตอนนั้นใกล้จะเปิดตัว Mate 10 ซึ่งเปิดตัวไปแล้วเมื่อคืนวันจันทร์) พร้อมด้วยของแถมทั้งเคส อุปกรณ์เสริม หรือแม้แต่ขาตั้ง แต่ที่ดูเหมือนจะถูกชูขึ้นมาเป็นจุดเด่น คือรุ่น Nova 2i ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบ พร้อมกล้องคู่ทั้งหน้าหลัง ที่ภายในงานนี้ยังเป็นแค่การรับ Pre Order เท่านั้น

ยักษ์เก่าอย่าง Nokia ก็ไม่น้อยหน้า สลัดคราบ Windows มาทำโทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Android โดยมีรุ่นเรือธงเป็น Nokia 6 ที่ให้ความสำคัญกับการเพิ่มพื้นที่หน้าจอเช่นเดียวกัน แม้ว่าขอบด้านบนและด้านล่างจะยังใช้พื้นที่มากอยู่ก็ตาม แต่ที่เหมือนจะเป็นทีเด็ดก็คือ Nokia 3310

ปิดท้ายที่สมาร์ทโฟนจากจีนที่เพิ่งมาบุกเบิกตลาดบ้านเราไม่นานนี้ Gionee เปิดตัวพรีเซนเตอร์เป็นแต้ว ณฐพร พร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่น A1 Plus ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แห่งยุคนี้อย่างหน้าจอไร้ขอบ ขนาด 6 นิ้ว พร้อมกับแบตเตอรี่ที่อึดสมสโลแกนด้วยความจุ 4,550mAh

ทางด้านของผู้ให้บริการเครือข่ายก็ไม่มีใครยอมใคร ขนแพ็คเกจมาแข่งกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะแพ็คเกจประเภทอินเทอร์เน็ตไม่จำกัด โดยทั้ง 3 ค่ายอัดโปรโมชั่น 4G ความเร็วสูงสุด ไม่จำกัด พร้อมโทรได้ 650 นาทีเท่ากัน ที่ราคาเริ่มต้นเท่ากันคือ 1,099 บาท

นอกจากนี้ยังขอโทรศัพท์รุ่นเรือธงจากหลายๆ ค่าย ทั้งซัมซุง ไอโฟน และหัวเว่ย มาขายผู้กับแพ็คเกจด้วยราคาที่ถูกกว่านอกงาน

แต่ที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าใคร เพราะได้พื้นที่ของผู้ให้บริการแต่ละเจ้าไปกว่าครึ่งบูธนั่นคือหมายเลขมงคล เบอร์มงคล และเคาน์เตอร์บริการเปิดหมายเลขโทรศัพท์ใหม่ ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากประชาชนที่หลั่งไหลมาร่วมงาน

Share This:

Comments are closed.