breaking news

รักการขาย – เข้าใจผู้ซื้อ – สังเกตคนสำเร็จ เคล็ดลับเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์

เมษายน 3rd, 2015 | by administrator
รักการขาย – เข้าใจผู้ซื้อ – สังเกตคนสำเร็จ เคล็ดลับเข้าสู่ธุรกิจออนไลน์
Start Up
0

     จับตาธุรกิจออนไลน์ปี 58 เติบโตตามความต้องการของผู้ซื้อที่สูงขึ้น แนะคุณสมบัติผู้ขายออนไลน์ต้องรักการขาย เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค และจับตลาดสินค้าที่ง่ายจับต้อง โดยสินค้าเทรนด์สุขภาพเป็นแชมป์มาแรงอันดับหนึ่ง

……….อาชีพธุรกิจด้านการค้าออนไลน์ หรือ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-commerce) คือการขายสินค้าและบริการออนไลน์โดยผ่านอินเตอร์เน็ตในช่องทางต่างๆ ได้แก่  เว็บไซต์เจ้าของธุรกิจ , เว็บไซต์ฝากขายสินค้า อย่างเช่น OLX.com , eBay เป็นต้น นอกจากนี้ผู้ประกอบธุรกิจออนไลน์ยังใช้  Social Media อย่าง Facebook , Instragram หรือกระทั่ง Line shop ช่องทางการขายสินค้าและบริการนี้จึงนับเป็นปัจจัยที่จะเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น

.

……….ในปีพ.ศ. 2558 นี้ธุรกิจออนไลน์จึงนับว่ามาแรงเป็นอย่างมาก ยังคงพร้อมที่จะเติบโตและขยายตัว โดยคุณณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง Blogger การตลาดออนไลน์ (@nuttaputch) กล่าวถึงปัจจัยในการเติบโตของธุรกิจนี้ว่า คนส่วนมากเริ่มคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์ จึงเกิดพฤติกรรมการซื้อที่ต่อเนื่องและอาจซื้อมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเกิดความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการเลือกสรร

……….สำหรับผู้ต้องการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์  คุณณัฐพัชญ์ แนะเคล็ดลับว่า ควรมีใจรักในอาชีพการขายโดยเริ่มจากสินค้าง่ายๆที่จับต้องได้ อีกทั้งควรสังเกตวิธีทำพร้อมวิธีคิดของผู้ประสบความสำเร็จและผู้ล้มเหลวในธุรกิจนี้ แล้วจึงนำข้อสังเกตเป็นความรู้เพื่อวางแผนสู่การลงมือขายต่อไป เพื่อความไม่สะดุดต่อการประกอบอาชีพในระยะยาว

……….ส่วนผู้ที่กำลังประกอบอาชีพขายของออนไลน์ในปัจจุบันหากต้องการประสบความสำเร็จ Blogger การตลาดออนไลน์ กล่าวว่า ควรต้องรู้จักผู้ซื้อเป็นสิ่งสำคัญและรู้ถึงวิธีการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้ซื้อ ถือเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพเพื่อเข้าถึงพฤติกรรมผู้ซื้ออย่างแท้จริง

.

……….นอกจากนั้นสินค้าและบริการที่จะมาแรงในขณะนี้คงหนีไม่พ้นสินค้าประเภทสุขภาพ ที่ยังคงมีค้าขายแพร่หลายในปัจจุบันเพราะผู้คนต่างให้ความสำคัญกับสุขภาพตนเอง ทว่าของที่เข้าสู่ร่างกายก็ไม่พ้นความเสี่ยงและอันตรายหากไม่มีมาตรฐานอย่างแท้จริง สำหรับสินค้าด้านความงามและแฟชั่นคือเทรนด์ที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ฉะนั้นคนที่สนใจขายสินค้าประเภทนี้จึงควรต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ

.

……….ทั้งนี้ คุณณัฐพัชญ์ ได้ฝากถึงผู้ขายในธุรกิจออนไลน์นี้ว่า ควรขายสินค้าที่เราชอบและเข้าใจ เพราะเราจะสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่ หากขายโดยเน้นกำไรแต่ไม่เข้าใจในสินค้าอย่างแท้จริง ก็จะไม่สามารถขายสินค้านั้นได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งผู้ซื้อก็จะไม่ได้สินค้าที่ดีจากการขาย

……….อย่างไรก็ตามอาชีพธุรกิจด้านการค้าออนไลน์ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเทคโนโลยียังคงเป็นเครื่องมือในการใช้งานของอาชีพได้เป็นอย่างดี การเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจก็ง่ายดายหากมีความสนใจและเข้าใจอย่างแท้จริง

.

.

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  http://issuu.com/theprototype/docs/issue1

 .

.

สุวนันท์ มั่นศรี

Share This:

Comments are closed.