breaking news

The Idol

เมษายน 2nd, 2015 | by administrator

The Idol ของ The Prototype ฉบับแรกของเรา จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ดาวสุดสวย วิเวียนร์ – นางสาววิเวียนร์ พชรจรรยาภรณ์ คณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการธุรกิจการบิน และเดือนสุดหล่อ มาร์ช – นายจักรพันธ์ ชนันชนะ  คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ตัวแทน The Idol แห่ง PIM ของเรา ทั้งคู่เป็นน้องใหม่ของสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM)

พร้อมกันหรือยังคะ ? สำหรับบทสัมภาษณ์ของพวกเขาที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวดีๆใน PIM ของเรา

.

DSC0414

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ PIM

วิเวียนร์ – มีความสนใจในงานด้านบริการค่ะ ก็เลยคิดว่าถ้ามาเรียนในคณะนี้เราก็จะได้ทำงานในส่วนของเซอร์วิสต่างๆ เช่น พวกแอร์โฮสเตสและกราวด์เซอร์วิส รวมทั้งได้ฝึกภาษาด้วยค่ะ

มาร์ช – เป็นคนที่ชอบในด้าน คอมพิวเตอร์ และด้วยคณะวิศว ฯ ที่นี่มีความแปลกใหม่และทันสมัยเลยอยากจะศึกษาและเรียนรู้ครับ

.

ทัศนคติที่มีต่อ PIM 

วิเวียนร์ – เป็นสถาบันที่ดีค่ะเพราะว่าโดยส่วนตัวที่บ้านเคยมีพี่ชายเรียนที่นี่ตั้งแต่รุ่นแรกเลยค่ะ แล้วจบมาเขาก็มีงานทำ แถมตอนเรียนยังได้ฝึกงานอีกด้วย ก็เลยคิดว่าอยากมาเรียนที่นี่เพราะได้ทั้งประสบการณ์และได้เปรียบกว่าที่อื่นๆค่ะ

มาร์ช – ที่สถาบัน ฯ มีอะไรหลายๆอย่างๆที่เราต้องการ. เพียงแค่เปิดโอกาสมองในด้านดีๆ ทุกคนอาจจะมองว่าเป็นสถาบันเซเว่นหรือเปล่า ผมบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะพอผมได้มาเรียนนั้น ที่นี่ให้อะไรผมมากกว่าที่คิด

..

DSC_0417ความประทับใจ PIM

วิเวียนร์ – บรรยากาศโดยรวมดีมากค่ะและอาจารย์ทุกคนน่ารักมีความใส่ใจกับนักศึกษาในเรื่องการเรียนการสอนค่ะ

มาร์ช – สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือประสบการณ์ ประสบการณ์ที่สอนให้ผมเป็นมากกว่าตัวผมในวันนี้

.

ฝากถึงน้องๆที่จะมาสอบที่ PIM ว่าจะเตรียมตัวยังไง

วิเวียนร์ – อยากให้น้องๆทุกคน ทบทวนบทเรียนวิชาต่างๆ เช่น คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ความถนัดทั่วไป คิดว่าข้อสอบที่นี่ไม่ยากค่ะ ถ้าเตรียมตัวมาน่าจะทำได้ และสำหรับน้องๆที่กำลังคิดว่าอยากจะเรียนอะไร ให้ลองไปหาตัวเองก่อน ลองทำพวกความถนัดทั่วไป เพราะที่ PIM มีหลายคณะและหลายสาขา ที่สำคัญอย่าเรียนตามเพื่อนเพราะถ้าเรียนแล้วไม่ชอบ อาจจะทำให้เสียเวลาค่ะ

มาร์ช – การเตรียมตัวสอบเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งเช่นกันครับแต่ผมว่าการตั้งใจเรียนในห้องเรียนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า พอใกล้ถึงเวลาสอบนั้น ก็ให้ทบทวนบทเรียน ทำใจให้สบาย อย่าไปเครียดกับมัน อย่าหักโหมอ่านหนังสือจนดึก ผมว่านอนพักผ่อนให้เพียงพอ ตื่นมาหัวสมองจะได้ปลอดโปร่ง อยากจะแนะนำให้น้องๆที่กำลังสนใจหรือกำลังคิดว่าจะเรียนต่อที่ไหนดี ให้ลองมองสถาบันฯ เราไว้สักนิด เพราะที่นี่ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่น เพราะที่นี่ เรียนจริง ทำงานจริง และเก่งจริงครับ

.

.

.

สำหรับเรื่องราวที่ทั้ง 2 คนมาบอกเล่าน่าสนใจมากๆเลยทีเดียวนะคะ สามารถติดตามเรื่องราวของ The Idol ได้ใน The Prototype ฉบับต่อไป ลากันไปก่อนนะคะ See yaaaaaaaaaaa!!!!!

.

.

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  http://issuu.com/theprototype/docs/issue1

Share This:

Comments are closed.