breaking news

Sex Education เรื่องเซ็กซ์ ที่เด็กวัยรุ่นต้องดู!

ตุลาคม 9th, 2023 | by Tiwawan Chamnan
Sex Education เรื่องเซ็กซ์ ที่เด็กวัยรุ่นต้องดู!
Lifestyle
0

 

หากจะพูดถึงซีรีส์จากต่างประเทศ ก็มีหลากหลายแนวแตกต่างกันไป มีทั้งแนวคอเมดี้ ดรามา ตลก สยองขวัญ  แนวสืบสวน ความรัก ฯลฯ ซึ่งแต่ละเรื่องก็ให้คุณค่าข้อคิดที่ดีให้กับคนดูไม่น้อยเลยทีเดียว

 

แต่ถ้าจะพูดถึงซีรีส์ที่เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้เลย นอกจากเรื่อง Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ โอทิส มิลเบิร์น (รับบทโดย เอซา บัตเตอร์ฟิลด์) เด็กหนุ่มวัย 16 ปีที่อ่อนประสบการณ์ มีแม่เป็นนักบำบัดทางเพศ ซึ่งแม่ของโอทิสเปิดบ้านตัวเองเป็นคลินิคสำหรับการบำบัดปัญญาชีวิตคู่ และมีน้องต่างพ่อ โอทิสมีเพื่อนสนิทชื่อ เอริค เด็กหนุ่มผิวดำที่เป็นเกย์ โอทิสและเอริคมักถูกรังแก ถูก Bully บ่อย ๆ โอทิสมีชีวิตที่ล้อมรอบไปด้วยคู่มือ วิดีโอ และบทสนทนาเกี่ยวกับเซ็กซ์ตั้งแต่เด็ก โอทิสได้ใช้ความรู้เรื่องเซ็กซ์ในการร่วมมือกับอีฟและเพื่อนสนิทอย่างเอริค ในการเปิดคลินิคปรึกษาปัญหาเรื่องเพศของวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยมศึกษามัวร์เดลแบบลับ ๆ

 

 

ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ตรงที่ โอทิสคิดว่าตนเองมีความรู้ด้านเซ็กซ์จนสามารถให้คำแนะนำกับคนอื่นได้ แต่พอเป็นเรื่องของตัวเองก็ไปไม่รอด ซึ่งตัวละครนี้ก็เป็นตัวละครที่ต้องให้คนอื่นมาคอยช่วยเหลือปัญหาของตนอยู่เรื่อย

 

ซีรีส์เรื่องนี้สื่อถึงเด็กวัยรุ่น เพศสภาพ เพศสัมพันธ์ ความรัก ส่วนฉากเซ็กซ์หรือฉากโป๊เปลือยนั้น ถึงแม้จะมีใส่เข้ามา แต่ก็ไม่ได้ใส่มาเยอะอะไรขนาดนั้น เราจึงไม่อยากให้คนที่ยังไม่ได้ดูคาดหวังอะไรกับฉากพวกนั้นมากนัก ไม่งั้นจะกลายเป็นว่าหมกมุ่นจนดูซีรีส์ไม่สนุกไปซะเปล่า ๆ เอาเป็นว่า ซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดี แม้จะมีบางตอนที่ดูยืดยาวจนน่าเบื่อ หรือบางตอนก็แทบจะหลุดโลกไปเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้ก็มีข้อคิดดี ๆ และมีคุณค่าในแง่มุมต่าง ๆ ทั้งปัญหาสังคม ปัญหาที่วัยรุ่นต้องเจอ อีกทั้งยังได้สาระเรื่องเพศ สื่อถึงวิธีการป้องกัน การทำความเข้าใจความเปลี่ยนแปลงของร่างกายและรสนิยมทางเพศ ให้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ ต่อเรื่องเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย ให้ทั้งความบันเทิงใจ และ เกร็ดความรู้ภายในซีรีส์ได้อย่างดีเยี่ยม สื่อให้ทุกคนได้รับรู้เนื้อหาได้อย่างเข้าใจ และคล้อยตามอารมณ์ไปกับนักแสดง และแฝงข้อคิดดี ๆ อีกด้วย

 

หากวันใดที่เราอยากศึกษาข้อมูล หรือหาความรู้ด้านเพศได้อย่างสมจริง แนะนำให้มารับชมซีรีส์เรื่องนี้ รับรองว่า คุณจะได้รับความบันเทิง ความรัก ความอบอุ่น และความรู้เรื่องเพศศึกษาอย่างถึงที่สุดแน่นอน

 

 

Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) 

ประเภท Love Comedy Drama

สร้างและเขียนบทประพันธ์โดย ลอรี นันน์

ออกฉายเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 บน Netflix

มีทั้งหมด 4 Season ซีซั่นละ 8 ตอน

 

นักแสดงหลัก

เอซา บัตเตอร์ฟีลด์ (โอทิส มิลเบิร์น)

เอ็นคูติ กัตวา (เอริค เอฟฟิออง)

คอนเนอร์ สวินเดลล์ (อดัม กรอฟฟ์)

จิลเลียน แอนเดอร์สัน (จีน มิลเบิร์น)

เอ็มมา แม็กคีย์ (เมฟ ไวลีย์)

 

เรื่อง: ทิวาวรรณ ชำนาญ

ภาพ: Netflix.com

กราฟิก: ชนกธมน จินชัย

 

Share This:

Comments are closed.