breaking news

แอปพลิเคชั่น “PIM Panyapiwat” ก้าวสู่ยุคใหม่ของระบบบริการนักศึกษา

มกราคม 12th, 2015 | by administrator
แอปพลิเคชั่น “PIM Panyapiwat” ก้าวสู่ยุคใหม่ของระบบบริการนักศึกษา
About PIM
0

10751954_389854491176395_858494367_n

       PIM เปิดตัว แอปพลิเคชั่นการศึกษา อำนวยความสะดวกในระบบทะเบียนให้ นศ.ในสถาบัน กลุ่มผู้ทดลองชี้ ค่อนข้างดี พร้อมพัฒนาต่อไป

       PIM Panyapiwat แอปพลิเคชั่นด้านการศึกษา ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งยังเป็นแอปพลิเคชั่นที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก  อาจารย์พรสิริ ชาติปรีชา (อ.ต้า) อาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี  สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  ผู้สร้างแอปพลิเคชั่นเผยว่า  จุดเริ่มต้นสำหรับแอปพลิเคชั่นตัวนี้ เริ่มจาก ปัจจุบัน Smart phone เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น  จึงมีแนวความคิดที่อยากจะพัฒนาแอปพลิเคชั่นของ PIM ซึ่งตัวอาจารย์เองก็เคยพัฒนาแอปพลิเคชั่นขึ้นมามากมาย  และบวกกับสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ยังไม่มีแอปพลิเคชั่นทางด้านการศึกษาจึงมีแนวความคิดที่จะสร้างแอปพลิเคชั่นที่กลุ่มบุคลากรและนักศึกษาสามารถเข้าถึงง่ายขึ้น

10934255_389854457843065_880736125_n

 

 

       ข้อมูลในแอปพลิเคชั่นจะเป็นข้อมูลทางด้านการศึกษาของสถาบันมีทั้งหมด 6 เมนู  โดยจะมีข้อมูลประวัติความเป็นมาของสถาบัน หลักสูตรที่เปิดสอนไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร ปริญญาตรี  ปริญญาโทและปริญญาเอก  ปฎิทินการศึกษา โดยจะมีช่วงกำหนดการสอบช่วงลงทะเบียนหรือไม่ว่าจะเป็นการอบรมต่างๆก็จะมีข้อมูลให้เราสามารถค้นหาได้ทันที  ในส่วนปฏิทินกิจกรรมจะมีการเก็บรวบรวมกิจกรรมต่างๆของสถาบันหรือของคณะต่างๆในสถาบัน  ในตัวแอปพลิเคชั่นนั้นก็จะมีการบอกสถานที่ต่างๆในสถาบัน ซึ่งจะแบ่งตามตึกว่าแต่ละตึกเป็นยังไงมีห้องเรียนอะไรบ้าง  และสุดท้ายส่วนของข้อมูลการติดต่อประสานงานประกอบไปด้วยหมายเลขโทรศัพท์, อีเมล, Facebook เป็นส่วนที่สามารถให้ติดต่อสอบถามข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสถาบันได้

10927965_389854467843064_1721042752_n

 

       บุคคลที่จะสามารถใช้แอปพลิเคชั่นตัวนี้คือกลุ่มของนักศึกษาที่สนใจจะเข้ามาเรียนในสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์กับกลุ่มนักศึกษาที่อยู่ในสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์เอง  บุคคลภายนอกจริงๆถ้าอยากรู้ความเป็นมาของสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์หรือมีอบรมต่างๆก็สามารถเข้ามาใช้บริการในแอปพลิเคชั่นตัวนี้ได้เหมือนกัน

       แอปพลิเคชั่นตัวนี้เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานวิธีที่จะทำให้คนรู้จักได้โดยใช้สื่อที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ นั่นก็คือ Social media ซึ่งเป็นสิ่งที่คนทั่วๆไปจะต้องใช้ในการติดต่อสื่อสารโดยจะมีการโปรโมทแอปพลิเคชั่นโดยการ Post ข้อความผ่าน Facebook ก็อาจจะใช้ Facebook ของตัวเองเข้าไปในกลุ่มของนักศึกษาหรือเพจต่างๆที่นักศึกษาถูกใจหรือติดตามอยู่และอาจจะเป็นเพจของโรงเรียนอื่นๆก็ใช้ Facebook เป็นช่องทางในการเผยแพร่ไปยังกลุ่มของโรงเรียนต่างๆ  และอาจจะเป็นเว็บไซต์ที่มีการรับฝากแอปพลิเคชั่น

       หลังจากที่สร้างแอปพลิเคชั่น “PIM Panyapiwat” ออกมาได้มีเสียงตอบรับจากกลุ่มผู้ที่ทดลองใช้แล้วมีความเห็นค่อนข้างดีแต่ก็จะมีการพัฒนาตัวโปรแกรมให้มีความง่ายขึ้นกว่าเดิมจะมีการปรับในส่วนเมนูแผนที่ให้แบบค้นหาห้องเรียน,ห้องสอบ,ห้องประชุมต่างๆได้สะดวกขึ้น

       อ.ต้า  ก็ได้มีการฝากถึงผลงานแอปพลิเคชั่น PIM Panyapiwat ตัวนี้ให้ช่วยกันร่วมแสดงความคิดเห็นเพื่อเป็นแนวทางในการให้แอปพลิเคชั่นตัวนี้ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและสมบูรณ์  และเพื่อให้แอปพลิเคชั่นเวอร์ชั่นต่อไปมีความทันสมัยและน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

ธัญญา อุตธรรมชัย

Share This:

Comments are closed.