breaking news

#เล่มนี้ต้องเล่า MANIFEST 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา

กันยายน 29th, 2023 | by Nantikan Boontang
#เล่มนี้ต้องเล่า MANIFEST  7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา
Lifestyle
0

 

ร่วมวงแบ่งปัน พูดคุย ป้ายยา กับหนังสือที่มีคนพูดถึงมากที่สุดตอนนี้ MANIFEST 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา

 

 

เมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2566 เวลา 14.00-16.00 น. ณ Mind Space ชั้น G สามย่านมิตรทาวน์ สำนักพิมพ์ฮาวทู ในเครืออมรินทร์ ได้จัดงาน Saturday Book Club EP.2 “Manifest 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา”

โดยในงานนี้ อบอวลไปด้วยกลิ่นความรู้และแรงบันดาลใจ ทำให้ผู้เข้าร่วมงานเกิดความจรรโลงใจ เเละพร้อมจะนำพาชีวิตก้าวไปสู่เป้าหมายสูงสุดของชีวิตได้ ภายในงานมีแขกผู้ทรงเกียรติ ได้เเก่ คุณศร-ศวัศ มลสุวรรณ เจ้าของนามปากกา คิดมาก คุณไลอ้อน เจ้าของพอดคาสต์ The Library และ คุณมนต์ อินฟลูเอนเซอร์และยูทูบเบอร์ ช่อง MonaMaison ที่มาร่วมวงแบ่งปันข้อคิดดี ๆ ในเรื่องของวิธีการปฎิบัติพร้อมกับการพัฒนาตนเองผ่านหนังสือเล่มนี้ อีกทั้งยังช่วยบ่มเพาะการรักตัวเองเเละใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากที่สุด

งานนี้ สำนักข่าว The Prototype ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณศร ศวัศ เจ้าของนามปากกา คิดมาก และคุณไลอ้อน เจ้าของพอดคาสต์  The Library โดยคุณศรได้บอกเล่าให้เราฟังว่า เมื่อเราได้อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว เราจะเข้าใจว่าเราควรจะตั้งเป้าหมายอย่างไร วางเป้าหมายของชีวิตเราไว้แบบไหน ซึ่งจะนำพาเราไปสู่เส้นทางความสำเร็จได้ ดังนั้นแล้ว ถ้าได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ทุกคนจะได้รู้เป้าหมายของตัวเองได้อย่างแน่นอน

 

 

ส่วนทางด้าน คุณไลอ้อน เจ้าของพอดคาสต์  The Library เมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้เเล้ว คิดว่าหลายครั้งที่เราลงมือทำอะไรแล้วไม่เป็นไปตามที่เราตั้งใจไว้ บางครั้งความล้มเหลว อาจจะเป็นบันไดสู่ความสำเร็จก็ได้ ไม่มีใครรู้เลย เราจงเชื่อในจักรวาล เชื่อมั่นในตัวเอง  ไม่ว่าเราจะทำอะไร ผลลัพธ์มันจะออกมาดีเสมอ นี่คือบทเรียนที่ได้รับจากหนังสือเล่มนี้

 

 

นอกจากนี้ เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณวิน ทีมงานของ The Library ซึ่งเขาได้บอกเล่าให้เราฟังว่า หลังจากที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้เเล้ว  เชื่อว่าสุดท้ายแล้ว เมื่อเรามีเป้าหมาย การกระทำของเรามันต้องสอดคล้องกับเป้าหมายของเราด้วย และแน่นอน บางครั้งอาจเกิดความล้มเหลว แต่พอมันเกิดขึ้นแล้ว ก็อย่ามองว่า อันนี้ไม่ใช่ทางของเรา เราควรปล่อยวางไว้ ไม่อยากให้มองอย่างนั้น ให้มองว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันมีเหตุผลของมันเสมอ บางทีการที่เราล้มเหลวเพราะว่ามันอาจจะอยากมอบบทเรียนบางอย่างให้กับเราก็ได้ หรือว่ามันอาจจะมอบเส้นทางบางอย่างที่ดีกว่าเดิมให้กับเราก็ได้ เพราะฉะนั้น อยากให้เชื่อในเป้าหมาย เชื่อในกระบวนการ แล้วก็เดินหน้าต่อไป

 

 

สำหรับการเข้าร่วมงาน #เล่มนี้ต้องเล่า MANIFEST 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ทำให้เราได้มอบพลังบวกให้ตัวเองมากยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิต อีกทั้งยังช่วยให้เราก้าวไปสู่การประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราต้องการได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ ทั้ง 3 ท่าน ได้ฝากถึงหนังสือเล่มนี้ไว้ว่า “ไม่ว่าจะท้อแท้ หรือหมดหวังในชีวิตกับเรื่องใดก็ตาม ขอให้ทุกคนหันกลับมาอ่านหนังสือเล่มนี้ MANIFEST 7 ขั้นตอนสู่ทุกสิ่งที่ปรารถนา แล้วคุณจะพบแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น”

 

 

 

เรื่อง: นันทิกานต์ บุญทั่ง

ภาพ: ณภัทร ช่วยคิด

กราฟิก: ชนกธมน จินชัย และ ปรเมศวร์ พันชารี

Share This:

Comments are closed.