breaking news

อารมณ์ทำให้ปัญหาเพียงแค่การเฉี่ยวชนเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทได้ เพราะการขาดสติ

ธันวาคม 30th, 2017 | by administrator
อารมณ์ทำให้ปัญหาเพียงแค่การเฉี่ยวชนเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทได้ เพราะการขาดสติ
About Prototype
0

Share This:

เรื่องราวที่เป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ ถึงเรื่องของหญิงสาววัย 18 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายหลังจากที่ไม่พึงพอใจหลังจากที่เพื่อนของตนนั้นขับรถไปชนท้ายรถคู่กรณีจนมีอาการบาดเจ็บสาหัส

 

เหตุการทะเลาะวิวาทบนท้องถนนเพียงเพราะรถเฉี่ยวชนกัน มีให้เห็นได้ตามบนสื่อโซเชียลมากมาย นั่นเป็นเพราะการขาดสติ และใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา หรือแก้ไขปัญหาทั้งหมด เช่นเดียวกับเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางกลับจากการดูคอนเสิร์ต และเกิดปัญหาเรื่องของการทะเลาะวิวาทบนท้องถนนเพียงเพราะรถมอเตอร์ไซค์ชนท้าย จนคนขับได้รับบาดเจ็บ

 

นางธารอง รอดหลัก ชื่อเล่น เกต ได้เดินทางกลับจากการไปดูคอนเสิร์ตบริเวณใกล้บ้านพัก โดยเธอนั้นได้นั่งรถมากับพ่อ ซึ่งเป็นคนขับ และน้องสาวชื่อ แก้ว อายุเพียง 18 ปีเท่านั้น หลังจากที่รถแล่นอยู่บนถนนวิ่งในเส้นทางกลับบ้าน ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นมีรถมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง คนขับมอเตอร์ไซค์ได้รับบาดเจ็บสาหัส คนซ้อนมอเตอร์ไซค์ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน หลังจากนั้นเกต พ่อของเกต และแก้ว ได้ลงมาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งสอบถามคนขับมอเตอร์ไซค์ว่าได้รับบาดเจ็บอะไรบ้าง

ผู้บาดเจ็บคนที่ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ ได้ติดต่อไปยังกลุ่มเพื่อนเพื่อให้มาดูอาการบาดเจ็บของคนขับมอเตอร์ไซค์ที่บาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มเพื่อนของคนขับมอเตอร์ไซค์ก็มาถึงจุดเกิดเหตุ หลังจากที่กู้ภัยมาถึงและดูอาการคนขับมอเตอร์ไซค์และนำตัวส่งโรงพยบาล

 

กลุ่มเพื่อนของคนที่ขับมอเตอร์ไซค์กว่า 3 คน ไม่พึงพอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงกล่าวหาเกต ว่าเป็นผู้ขับรถมาปาดหน้าทำให้เกิดอุบัติเหตุจนเพื่อนนั้นประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นไม่นาน ทั้ง 2 ฝ่ายก็มีปากเสียงทะเลาะวิวาทอย่างหนัก เพราะกลุ่มเพื่อนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไม่พึงพอใจและอยากจะให้เกต รับผิดชอบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

กลุ่มวัยรุ่นของเพื่อนผู้ประสบอุบัติเหตุ ไม่พึงพอใจกับคำพูดและเหตุการณ์ดังกล่าว จึงเข้ามาทำร้ายพ่อของเกต เกต และแก้วน้องสาววัย 18 ปี จนน้องสาวได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า และหัวเป็นจำนวนมากถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ส่วนผู้บาดเจ็บที่ขับรถมอเตอร์ไซค์มาชนท้ายของรถเกต ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนที่จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่าง เกตกับกลุ่มเพื่อนของผู้ที่ขับรถมอเตอร์ไซค์มาชนท้าย

 

เกตบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นส่งผลให้แก้ว น้องสาววัย 18 ปี มีอาการหวาดผวา กับเรื่องดังกล่าว บางครั้งก็ร้องไห้เองโดยไม่มีเหตุผล และในขณะนี้แก้ว ได้ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบอาการบาดเจ็บว่ามีมากน้อยแค่ไหน

 

เกตบอกว่า อุทาหรณ์สำหรับเรื่องของการใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาเพียงแค่รถเฉี่ยวชนกัน อาจทำให้ปัญหาเพียงเล็กน้อยบานปลายไปจนถึงเป็นปัญหาใหญ่โต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สอนกับครอบครัวของเกตเรื่องของการใช้สติในการขับรถการขับรถอย่างระมัดระวัง การขับรถอย่างมีมารยาทและต้องคำนึงถึงผู้ร่วมทางอีกด้วย

 

Comments are closed.