breaking news

เพื่อน VS ครอบครัว

กุมภาพันธ์ 5th, 2019 | by administrator
เพื่อน VS ครอบครัว
About Prototype
0

เพื่อน VS ครอบครัว

 

วันหยุดเบื่ออยู่บ้าน อยากเที่ยว อยากสนุก…ไปกับใครดี เพื่อน VS ครอบครัว ไปกับเพื่อนก็วุ่นวาย ไปกับครอบครัวก็วุ่นใจ แต่จะให้ไปคนเดียวก็เหงาเกิน เฮ้อ! เลือกยากจัง เอ๊ะๆ! เสียงใครตะโกนแว่วๆว่า ‘เลือดย่อมข้นกว่าน้ำ’ งั้นคะแนนหันไปทางครอบครัวเหรอ? แต่เพื่อนก็เคยกินเหล้าร่วมสาบานกันไปแล้วนะ ถ้าเทมันเราจะโดนฟ้าผ่าไหม?

เรื่องปวด head เหล่านี้จะหมดไปหาคุณได้ดู Photo Story ชุดนี้ ความแตกต่างของเพื่อนกับครอบครัว ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นที่เลือกข้างใดข้างหนึ่งไม่ได้ ฝั่งนึงก็เลือด ฝั่งนึงก็เหล้า เข้มพอกันทั้งสองมันก็จะเลือกยากหน่อย

 

เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนกับไปเที่ยวกับครอบครัว ความรู้สึกเป็นแบบไหนกันนะ ซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกัน ชอบที่จะอยู่กับเพื่อนที่พร้อมจะลุยไปด้วยกันทุกสถานการณ์ ทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง หรือชอบที่จะอยู่กับครอบครัว อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่นพ่อกับแม่เตรียมให้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการกินอาหาร การไปเที่ยวก็ตาม ถึงแม้จะไปเที่ยวกลับดึกพ่อแม่พร้อมที่จะไปรับเสมอ กลัวว่าลูกจะเป็นอะไร แต่ละคนก็จะมีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

 

 

เรื่องกินนี่สำคัญมาก ถ้าอยู่กับเพื่อนไม่ต้องขอแย่งจากมือเลย ความสนิทสนมเลยทำให้เราไม่ต้องอายอยู่ในวัยเดียวกัน ยิ่งสนิทกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะทำแบบนี้ ส่วนครอบครัวไม่ว่าจะมื้อไหนๆ อาหารทุกมื้อสำคัญสำหรับลูกอยากให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  ถึงไม่ขอพ่อกับแม่ก็พร้อมที่จะให้เราเสมอ

 

 

ยิ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่น อายุช่วงนี้จะติดเพื่อนมากไปไหนไปกัน เวลาอกหัก สอบเสร็จ นำเสนองานเสร็จ เปิดเทอมวันแรก วันไหนๆก็ตามก็ชวนกันไปชนแก้ว คำติดหูของวัยรุ่นเวลาไปตามร้านแอลกฮอล์จะบอกว่า “ไม่เมาไม่กลับ” แล้วก็เป็นเสมอวันพรุ่งนี้มีเรียนเช้าก็จะตื่นสาย เมาได้แต่ก็ต้องเรียนได้ พ่อแม่ถ้ารู้ว่าเราจะไปร้านพวกนี้ไม่ต้องห่วงเลยโทรตามตลอด “เมื่อไหร่กลับ”  “ให้ไปรับไหม” คนที่เป็นห่วงเราที่สุดไม่ใช่ใครที่ไหนพ่อกับแม่ของเรานี้แหละ

 

ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือตามห้างสรรพสินค้า ไปกับเพื่อนนี้สบายๆ จะร้องเพลงดังแค่ไหนก็ได้อยู่บนรถ เอาขนมมากินได้ ไม่มีใครห้าม ถ้าพ่อแม่นี้ความปลอดภัยเป็นอันดับที่หนึ่งเลย ต้องตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ไหนก็ตาม

 

เวลาตอนกลางคืนไม่ใช่เวลานอนของวัยรุ่นแต่เป็นช่วงเวลาเล่นเกมส์ หรือไม่ก็เม้ามอยเรื่องคนอื่น ถ้าอยู่บ้านสามทุ่มพ่อกับแม่คงให้ปิดไฟนอนแล้ว

 

รู้แบบนี้แล้วก็ถามตัวเองว่าอยากไปเที่ยวอย่างวุ่นๆแบบไหน แต่ไม่ว่าสุดท้ายจะเลือกใคร การไปเที่ยวกับคนใกล้ชิดสนิทสนม ช่วยดูแลกันและกัน สนุกไปด้วยกัน สร้างความทรงจำดีๆร่วมกัน ตลอดทริป ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราและพวกเขาแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รักกันมากขึ้น และหากใครที่อยากไปเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงกว่าเดิม ก็ลองไปเที่ยวพร้อมกันทั้งเพื่อนทั้งครอบครัว รับรองสนุก X2!

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook :https://www.facebook.com/ThePrototype.CA.PIM/?epa=SEARCH_BOX

Instragram : prototypecapim

Twitter : https://twitter.com/theprototypeca/status/1091323407289933824?s=07

Share This:

Comments are closed.