breaking news

แฟนบอล ผู้เล่นคนที่12 สะท้อนลูกหนัง

พฤศจิกายน 27th, 2015 | by administrator
แฟนบอล ผู้เล่นคนที่12 สะท้อนลูกหนัง
Special Report
0
        เราจะเห็นได้ว่าในตอนนี้วงการลูกหนังไทยกำลังเกิดการพัฒนาตัวอย่างรวดเร็ว แทบจะขึ้นมาเทียบเท่ากับลีกฟุตบอลระดับเอเชียเลยก็ว่าได้ แม้กระทั่งผลงานของทีมชาติไทยที่สามารถคว้าแชมป์ได้ในทุกรุ่น ทุกรายการที่ลงทำการแข่งขัน และยังตอกย้ำให้เห็นด้วยการโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกซึ่งทีมช้างศึกของเรามีแต้มรั้งอยู่ในอันดับหนึ่งของกลุ่ม และมีโอกาสสูงที่จะเข้ารอบต่อไป ภายใต้การเข้ามาคุมทีมของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตศูนย์หน้าหมายเลขหนึ่งของทีมชาติไทย

    แน่นอนว่าการที่ทีมฟุตบอล หรือแม้แต่ทีมชาติเองจะทำผลงานออกมาดีได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ไม่เพียงแค่มีทีมงานสตาฟโค้ชที่ดี มีผู้เล่นประสิทธิภาพสูงแล้วจะสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี แต่ยังคงมีอีกสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยในการจะพาทีมฟุตบอลทะยานสู่ความสำเร็จนั่นคือเสียงโห่ร้อง  และการส่งแรงใจแรงเชียร์จากผู้เล่นคนที่12ของพวกเขาเอง

 Soccer

    หากพูดถึงปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลมากที่สุดสำหรับทีมฟุตบอล ต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันแน่นอนว่าสิ่งนั้นคือ “แฟนบอล” ในยุคนี้เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหากสโมสรมีการสนับสนุนจากเหล่าพลพรรคแฟนคลับ ทีมๆนั้นจะประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งผลงานในสนาม รวมทั้งรายได้จากการขายบัตร ของที่ระลึก และสปอนเซอร์ที่จะนำมาพัฒนาสโมสรต่อไป

     การที่สโมสรมีฐานแฟนบอลที่เหนียวแน่นก็จะส่งผลให้ทีมพัฒนาทั้งในด้านเงินสนับสนุนที่จะเข้ามาพัฒนาสโมสร และหากต้องการจะรักษาฐานแฟนบอลไว้ ทีมๆนั้นต้องมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา มีการจัดการบริหารแฟนบอลที่ดี

    ถ้าพูดถึงเหล่าแฟนบอลกับวงการลูกหนังไทยแน่นอนว่าเป็นตัวแปรสำคัญอย่างมากในการพัฒนาฟุตบอลบ้านเรา หากแฟนบอลก่อเหตุความวุ่นวายก็จะส่งผลกระทบไปยังสโมสร จนอาจทำให้ทีมโดนแบนอย่างที่เคยมีกรณีมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

    เมื่อฟุตบอลต้องคู่กับแฟนคลับสิ่งที่ตามมาหลังจากคุณได้รับเสียงเชียร์จากพวกเขาแล้ว ก็คือกลวิธีที่จะทำให้เหล่าบรรดาผู้เล่นคนที่12ยังคงสนับสนุนทีมต่อไปให้ได้

ajarnkai

    “ฟุตบอลเปรียบเสมือนกับละคร ฟุตบอลคือการแสดงแบบหนึ่ง หากพูดถึงการแสดงอันดับแรกคุณก็จะชื่นชอบจากความหล่อ สวย ของนักแสดง ถัดมาคือฟอร์มการเล่น แพ้ไม่ว่าแต่ขอให้เล่นดูเต็มที่ อยากเห็นความพยายามของผู้เล่น ชนะหรือแพ้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง การเล่นดีเลยออกมาในรูปแบบของชัยชนะกับการที่เล่นได้ถึงลูกถึงคนแล้วจะทำให้แฟนบอลอยู่กับคุณต่อไป”

    “เล่นดีด้วย มีสตาร์ด้วย รายได้ก็จะดี ทีมก็จะพัฒนาขึ้นได้ การแข่งขันก็จะสูงขึ้น ต่อไปคุณก็จะเล่นแบบจืดชืดไม่ได้แล้ว คุณจะต้องเล่นด้วยวิถีที่ทำให้ทีมมันมีการดึงดูดคน แฟนคลับก็จะสามารถทำให้นักบอลและสโมสรยกระดับตัวเองขึ้นมาได้ พร้อมการแข่งขันระหว่างทีมสูงขึ้น”

ดร.สุดารัตน์ ดิษยวรรธนะ จันทราวัฒนากุล กล่าว

IMG_6429

 

นายชัยพิพัฒน์  บางศิริ
นายอมรเทพ รัตนสานส์สุนทร
นายทศพร ศิริวิทย์

Share This:

Comments are closed.