breaking news

ตะลุยร้านอาหาร ‘กินจุ ราคาถูก’ โดนใจนักศึกษา

เมษายน 2nd, 2015 | by administrator
ตะลุยร้านอาหาร ‘กินจุ ราคาถูก’ โดนใจนักศึกษา
Dining & Check-in
0

 

‘กองทัพต้องเดินด้วยท้อง’ ประโยคคุ้นหูที่ได้ยินกันมาอยู่ตลอด แน่นอนว่าการดำเนินชีวิตในแต่ละวันนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ อาหารการกิน แต่ในยุคที่ราคาอาหารแพงขึ้นทุกวันแบบนี้ คอลัมน์  DINING  จึงมีร้านอาหารอร่อย ราคาประหยัด หรือที่เรียกว่า ‘กินจุ ราคาถูก’ มาแนะนำ

.naipan_suki

naipan_suki_noodle_ruammit_hang..

………มาเริ่มที่ร้านแรก ” ร้านสุกี้นายพัน” ร้านอาหารชื่อดัง ที่มีหลากหลายสาขาทั่วประเทศ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากคนรักสุกี้ ด้วยรสชาติที่อร่อยลงตัว และราคาถูก ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามารับประทานไม่ขาดสาย และวันนี้ทางทีมงานได้ไปบุกร้านสุกี้นายพัน สาขามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

.

……….นายพัน พงษ์พันธ์ หรือพี่พัน เจ้าของร้านสุกี้นายพัน กล่าวว่า “เราใส่ใจในรสชาติ และความสดใหม่ ของอาหาร และมีสูตรสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนติดใจนั่นคือ น้ำจิ้มสุกี้ ที่ทางร้านได้คิดค้นสูตรเอง ทำให้ได้รับความนิยมจากลูกค้าอยู่เสมอ”

ในส่วนของเมนูอาหาร เป็นจำพวกสุกี้เป็นส่วนใหญ่ ทั้งสุกี้แห้ง สุกี้น้ำ แบ่งออกเป็นสุกี้หมู ไก่ ทะเล หรือรวมมิตร นอกจากนี้ยังมีบะหมี่หยก ลูกชิ้นหมูลวก เกี๊ยวปลาลวก พร้อมเสิร์ฟในราคาที่นักศึกษาสามารถซื้อได้ เพียงราคาชามละ 45 บาท เท่านั้น

.

.

.

..

.

……….มาต่อกันที่อาหารสไตล์ตะวันตกกันบ้าง ‘ ร้าน  sam steak and more’  สเต็กเนื้อเน้นๆ ที่มีทั้ง หมู ไก่ เนื้อ ปลา และอีกมากมาย    ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คอคนรักสเต็ก ร้าน แซม สเต็ก แอน มอร์ คงเป็นตัวเลือกที่ใครหลายคนให้การยอมรับว่าเป็นร้าน สเต็ก ที่มีรสชาติอร่อยถูกปากราคาย่อมเยา และเป็นที่รู้จักในกลุ่มของนักศึกษา

          แถมสเต็กร้านนี้ยังมีเมนูให้เลือกอีกมากมาย โดยทางร้านใช้เนื้อที่สดใหม่และไม่ใส่ผงชูรส หมักด้วยน้ำหมักสูตรพิเศษจากทางร้านทำให้เนื้อสเต็กมีความนุ่มอย่างลงตัว โดยสเต็กหนึ่งจานราคาเริ่มอยู่ที่ 65 บาท และมีเครื่องเคียงให้เลือกอีกมากมาย  แซม สเต็ก จึงกลายเป็นร้านอาหารขวัญใจของชาวนิสิตหรือลูกค้าทั่วไป ที่ติดใจทั้งเรื่อง รสชาติ และราคาสบายกระเป๋าหากท่านไหนสนใจที่อยากจะลิ้มรสชาติความอร่อย  แซม สเต็กเปิดให้บริการความสะดวกด้วยกันถึง 4 สาขา ทั้ง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (2 สาขา)  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

.

.

 

……….ตบท้ายร้านสุดท้ายกันด้วยขนมหวาน เย็นๆ ชื่นใจ ยิ่งอากาศร้อนๆแบบประเทศไทย ขนมหวานที่ว่านี้คงหนีไม่พ้น ไอศกรีม ที่เป็นตัวช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เราจะพาคุณไปรู้จักร้านไอศกรีม ที่นอกจากจะอร่อย รสชาตินุ่มลงตัว ราคาถูก ยังมีรูปแบบการเสิร์ฟที่ไม่ซ้ำใคร นั่นก็คือร้าน  ‘Tongue Fun Icecream ทังฟัน..ไอติมหม้อไฟ’

          ร้านขายไอศกรีมโฮมเมดที่เริ่มจากธุรกิจเล็กๆ มีเอกลักษณ์ที่โดนเด่นจนกลายเป็นร้านไอศกรีมที่โด่งดัง ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่น ด้วยรสชาดที่หวานเย็นอร่อยลงตัว และยังได้ในปริมาณที่มากคุ้มค่าต่อราคา และเอกลักษณ์ที่โดดเด่น นั่นคือการเสิร์ฟแบบหม้อไฟ มีควันพุ่งออกมาตรงกลางหม้อ สร้างความแปลกใหม่ และน่าลิ้มลองicecream_hotpot_1

……….นายชัยวัฒน์ หรือพี่วัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Tongue fun icecream ซึ่งตั้งอยู่ที่เทอมินอล 21 บอกว่า “เสน่ห์ของไอติมหม้อไฟอยู่ที่รูปแบบการเสิร์ฟที่แปลกใหม่ รสชาดไอศกรีม รวมถึงการมีบริการที่ดี เราทักทายลูกค้าด้วยรอยยิ้ม ให้ทดลองชิมได้ทุกรสชาติ และเน้นราคาสบายกระเป๋า ได้ปริมาณมาก”

……….รสชาติของไอศกรีมนั้น มีให้เลือกมากถึง 24 รสชาติ ราคาเฉลี่ยลูกละไม่เกิน 30 บาท และรสที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือรสนม ที่ทำจากหัวนมเข้มข้น รสโคโคนัทมิลค์ มะม่วงเชอร์เบท บานาน่าชีส ช็อคโกแลตบราวนี่ เชอรี่บรั่นดี และอีกมากมาย

……….ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ บอกว่า ร้านไอติมหม้อไฟ ยังมีอีกที่หนึ่ง คือซอยยศเส ถือได้ว่าเป็นไอติมหม้อไฟเจ้าแรก  ภายในร้านถูกจัดให้มีบรรยากาศชิวๆ นั่งเล่น สบายๆ ซึ่งได้รับความนิยมจากวัยรุ่นเป็นจำนวนมาก  นั่นเป็นเพราะความแปลกใหม่ อร่อย และราคาถูก ทำให้สามารถครองใจลูกค้ามาโดยตลอด

.

……….ร้านอาหารที่เข้ากับคอนเซปต์ “กินจุ ราคาถูก” ยังมีอีกหลายร้านที่น่าเข้าไปรับประทาน ฉบับหน้า เราจะพาท่านไปรู้จักกับร้านอาหารร้านไหนอีก ขอให้ติดตาม รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

.

.

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  http://issuu.com/theprototype/docs/issue1

Share This:

Comments are closed.